Connect with us

Uncategorized

แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ โสดครึ่งชีวิต

Advertisement

น้อยคนจะไม่รู้จัก แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ พระเอกรุ่นใหญ่แนวหน้าวงการบันเทิงไทย มีผลงานโดดเด่นมากมายอีกทั้งละคร พิธีกร อีเว้นท์มากมาย ผู้คนจำนวนมาก

จะรู้กันว่าเขานั้นมีอาชีพเป็นดารา แต่น้อยคนจริงๆจ้ะจะรู้ว่าแท้จริงแล้วพี่แท่งมีอาชีพเสริมด้วย ซึ่งอาชีพเสริมของเขาเป็น รับเปลี่ยนเบอร์มงคล

เบอร์โทรศัพท์ให้เหล่าดารามาแล้วมากมาย มาเป็น 10 ปีแล้ว ถือว่าเป็นดาราที่เปลี่ยนโทรศัพท์ให้ศิลปินคนแรกๆเป็นเขา งานนี้หมอช้างเห็นตัวเลข

Advertisement

ที่พี่แท่งเลือกให้กับดาราหลายคนก็แอบสงสัยว่าเรียนเรื่องนี้ได้ยังไง พี่แท่ง เผยว่า หัวข้อนี้อ่านมาจากหนังสือแล้วรู้สึกว่าสนุก ก็เลยพอรู้บ้าง

มิได้เรียนมาหรอก คือเลขทุกเลขดีหมด เพียงแต่ว่าใช้กับใคร แต่สำหรับผมที่คิดว่าใช้ยากคือเลข 7 8 0 อะไรอย่างนี้ ผมมักจะเตือนเพื่อน

เสมอว่า 0 3 7 8 อะไรแบบนี้ จะเป็นเลขหนักเลขใช้ยาก จากเด็กวัยรุ่นที่เรียนนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทวดา ที่เข้าไปฝึกงานในสยามสตูดิโอ

Advertisement

รุ่นพี่มีอะไรให้เขาทำ เขาก็ทำหมด ทั้งเสื้อผ้า ตากล้อง จัดไฟ เรียกได้ว่าที่ทำก็เพื่อเผื่อรุ่นพี่เห็นใจ เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว จะได้รับเขาทำงาน

แม้กระนั้นผมก็ไม่คิดไม่ฝันว่าเมื่อรับงานโฆษณาของธนาคารแห่งหนึ่ง แล้วผู้กำกับทำสตอรี่บอร์ดมาแล้วรำลึกถึงผม ผู้กำกับก็เรียกผมให้เขาไปเทสต์หน้ากล้องดู

ด้วยการผลักดันของบริษัท สยามสตูดิโอ ด้วยล่ะครับ ผมเลยได้รับเลือกเป็นดาราของโฆษณาชิ้นนี้ จากเด็กวัยหนุ่มหน้าตาธรรมดาๆเมื่อถูกจับแต่งหล่อ

Advertisement

ก็ทำให้ศักดิ์สิทธิ์กลายเป็นคนดังในพริบตา หนังโฆษณาเรื่องนี้สวยด้วยล่ะขอรับ อีกทั้งมุมกล้อง ทั้งตัดต่อ พอเพียงออนแอร์ ทุกคนก็ตะลึงกับภาพที่เท่ สวย

โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักของประชาชน จากละครซิตคอมเรื่อง สามหนุ่มสามมุม หลังจากนั้นภาพยนตร์เรื่อง กลิ้งไว้ก่อน พ่อสอนไว้

หลังจากมีภาพยนตร์โฆษณา ซิตคอม และภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้เขาโด่งดัง คิดแค่เพียงว่า จบงานพวกนี้แล้วเขาอาจจะกลับไปใช้ชีวิตปกติธรรมดา

Advertisement

ตามหางานประจำทำต่อไป แต่ใครจะรู้ว่า เมื่อฟ้าดินกำหนดให้เขาได้เข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิงอย่างเต็มกำลัง เขาก็จำต้องเดินทางเข้ามาเพื่อสร้างความสุข

นอกจากนั้นหนุ่มเท่งก็ยังได้บอกอีกว่าก็ไม่ถึงกับปิดใจไม่เปิดรับคนใดกันแน่เข้ามาเลย ส่วนมากผู้ที่เข้ามาก็จะมาในรูปแบบของเพื่อนพ้อง หรือกัลยาณีณิมิตร คู่ขากันไป

แม้กระนั้นก็ยังไม่มีถึงกับขนาดที่จะแต่งแล้วสร้างครอบครัอยู่ด้วยกัน ตอนนี้ก็เลยจำต้องดูแลสุขภาพตนเองให้แข็งแรงและก็ขยันเก็บทุนไว้ เผื่อตอนที่แก่ไปแล้ว ไร้คนรอเคียงข้าง

Advertisement
Advertisement

error: Content is protected !!