Connect with us

Uncategorized

ชีวิตล่าสุด จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์

Advertisement

เกือบทุกข่าวโคมลอยสารพัดสารพันในวันก่อนและก็ภายหลัง มิ่งขวัญ หลาวเพ็ชร์ ประกาศหมดหน้าที่ผู้จัดรายการ ‘ถามตรงๆกับยอดขวัญ’ ทางช่องไทยเมืองโทรทัศน์ 32

มิ่งขวัญ มีชื่อเสียงจากรายการ ถามตรงๆกับ ยอดรัก หลาวเพ็ชร์ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาคุณเคยปฏิบัติภารกิจเป็นบรรณาธิการข่าวที่เกียวข้องกับเรื่องต่างประเทศ รวมทั้งคนอ่านข่าวหญิงทางไทยเมืองโทรทัศน์

เริ่มการทำงานเป็นสื่อจาก ผู้รายงานข่าวทางเนชั่นโทรทัศน์ ส่งผลงานประพันธ์คอลัมน์ ทางแมกกาซีนเนชั่นสุดสัปดาห์ รวมทั้งหนังสือนำเอา แล้วก็เข้ามาปฏิบัติงานแล้วก็สร้างชื่อจากความรู้ความเข้าใจจากไทยเมือง

Advertisement

ชีวิตส่วนตัว ยอดขวัญ ได้แต่งงานกับ เมธัส อนุการปฏิบัติอุดม นักวิชาการสำนักสันติวิธีแล้วก็ธรรมาภิบาล ซึ่งทั้งสองได้เจอกันคราวแรกในเวลาที่ข้างชายไปออกรายการของคุณ

มีข้อมูลว่า ผู้ชายซึ่งสามารถผูกจิตใจผู้ดำเนินรายการสาวฝีปากกล้าคนนี้ที่มีนามว่า ‘เมธัส อนุความประพฤติอุดม’ นั้น ปัจจุบันนี้เป็นนักวิชาการ สำนักสันติวิธีและธรรมาภิบาล

สถาบันพระปกเกล้า ผู้ชำนาญปัญหาความไม่สงบ บอกเลยว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดาจริงๆเรียกได้ว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมากมายๆ

Advertisement

แว่วมาว่าทั้งคู่คนคบดูใจกันมานานระยะหนึ่งแล้ว หลังฝ่ายชายมาออกรายการคมชัดลึกในฐานะแขกรับเชิญ ซึ่งมี ‘ยอดรัก’ เป็นพิธีกร ตั้งแต่ยังอยู่ที่เนชั่น

โดยเจ้าบ่าวผู้โชคดีที่คว้าหัวใจ สาวสุดสตรองคนนี้ไปครอบครองก็คือ หนุ่มมาดเนี๊ยบ ที่มีชื่อว่า “เมธัส อนุความประพฤติอุดม” ซึ่งเค้าคนนี้คือนักวิชาการ สำนักสันติวิธีและธรรมาภิบาล

เมธัสยังเป็นเจ้าของผลงานหนังสือหลายเล่ม รวมถึง “กระบวนการสันติภาพไอร์แลนด์เหนือ สหราชอาณาจักร” รวมทั้ง “กระบวนการสันติภาพอาเจะห์ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย”

Advertisement

ถ้าเกิดใครที่เป็นแฟนรายการของ “มิ่งขวัญ” ก็จะรู้ว่าเป็นรายการ “ทอล์คข่าวสาร” ที่เรียกว่าเข้มข้น หรือเรียกกันว่า “ฮาร์ดนิวส์” ทั้งยังใจความสำคัญทางสังคม เศรษฐกิจแล้วก็การเมือง

เรียกว่ารายละเอียดเข้มข้นในทุกเรื่อง จากการเป็นพิธีกรทีวีนี้เอง ทำให้ “จอมขวัญ”มีโอกาสเจอกับ “ที่มาของข่าว” ที่ไม่เคยคาดหวังมาก่อนว่าจะเปลี่ยนเป็น “คู่ทุกข์คู่ยาก”ในวันนี้

เมื่อจำเป็นต้องจัดรายการในหัวข้อ ในระยะนี้เองที่ “มิ่งขวัญ” ได้เจอกับ เมธัส อนุความประพฤติอุดม นักวิชาการ แล้วก็จากการคุยกันหลายครั้งจากเป็น “ที่มาของข่าว” ก็ก่อตัวแปลงเป็นความสนิทสนมแล้วก็เป็น “ความรัก” สุดท้าย

Advertisement

“เมธัส” ภายหลังจบความข้องเกี่ยวระหว่างประเทศ คณะรัฐศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีความสนใจเรื่องสันติวิธีเป็นพิเศษ จนถึงเรียนอย่างจริงจังด้านนี้ ไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา ก่อนกลับมาสมรส

ซึ่งพิมพ์โดยสถาบันพระปกเกล้าด้วย เรียกว่าเหมาะสมกันอีกทั้ง วัยวุฒิ คุณวุฒิ ถือเป็นคู่สร้างคู่สมที่จริงจริง วันนี้เราเลยมีภาพชีวิตปัจจุบันของเธอมาฝากทุกคนกัน

Advertisement

Advertisement

error: Content is protected !!