Connect with us

Uncategorized

เปิดอาณาจักรเดอะสยาม น้อย วงพรู

Advertisement

น้อย วงพรู หรือกฤษดา สุโกศล แคลปป์ บุตรชายคนเล็กของ กมลา สุโกศล ประธานกรรมการบริหารกลุ่มรร.ในเครือสุโกศล

ตัดสินใจเข้ามามีหน้าที่ในการช่วยเหลือธุรกิจโรงแรมของครอบครัว ตั้งแต่ปี 2549 จากเดิมที่ชีวิตของเขาเอาจริงเอาจังอยู่กับงานเพลง

แล้วก็การแสดงมาโดยตลอด ไม่เคยได้เข้ามามีส่วนช่วยเหลือธุรกิจของครอบครัวเลย ปัจจัยที่ทำให้เขาตัดสินใจกลับมาช่วยงานครอบครัว

Advertisement

เพราะเหตุผลสั้นๆเป็น ความรู้สึกผิดที่ตนเองไม่เคยมีส่วนได้ช่วยเหลืองานของครอบครัวเลยในช่วงก่อนหน้านั้น วันหนึ่งคุณแม่มาคุยกับน้อยว่า

มีที่ดินอยู่แปลงหนึ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ซื้อเอาไว้นานมากแล้ว ที่ผ่านมาก็ให้ผู้อื่นเช่าที่ดินทำธุรกิจการค้าอื่นๆอยู่ เลยขอร้องให้น้อยไปลองดู

ที่ดินแปลงนี้เผื่อจะคิดออกว่า จะทำอะไรกับที่ดินแปลงนี้ดี ซึ่งก็ทำให้น้อยสามารถต่อตัวต่อในใจได้ครบว่าตนเองจะเข้ามาช่วยเหลืองาน

Advertisement

ครอบครัวส่วนไหนดี โครงการแรกของน้อยก็คือ การทำที่ดินผืนนี้ให้กลายเป็นรร.เขาตัดสินใจพักงานเพลงชั่วคราว เพื่อมาทุ่มเทให้กับงาน

โรงแรมแบบ 100% ด้วยเหตุผลว่า การสร้างรร.สร้างได้ครั้งเดียวแล้วตั้งอยู่ตลอดไป ไม่ใช่กระบวนการทำอัลบั้มเพลงที่อัลบั้มแรกออกมาแล้วไม่ดี

ก็ทำอัลบั้มถัดไปแก้ตัวได้ โดยเหตุนั้นการผลิตโรงแรมก็เลยไม่อาจจะทำผิดพลาดได้ ก็เลยต้องทุ่มเทเวลาให้กับงานเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แบบเต็มเปี่ยม ตอนแรกของ

Advertisement

การเข้ามาช่วยเหลือธุรกิจครอบครัวนั้น เป็นสิ่งท้าทายสำหรับน้อยมาก เพราะการทำงานโฮเต็ลไม่เหมือนกับงานแสดง หรืองานเพลงที่เคยทำมา

ความรับผิดชอบที่มีต่างกัน การทำงานเพลงขอเพียงฝึกซ้อมให้ดี ขึ้นเวทีก็ร้องเพลงได้ ส่วนการแสดงหนังขอเพียงแต่ท่องบทให้ดีก่อนขึ้นแสดงเช่นเดียวกัน

ทั้งคู่งานนี้มีวิธีทำงานที่เขาทราบแน่ชัดตั้งแต่เริ่มและมีเวลาจบของงานที่ชัดเจน ในช่วงเวลาที่งานโรงแรมน้อยรับผิดชอบดูแลด้าน

Advertisement

การออกแบบโรงแรม มีขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยากกว่า ไม่อาจจะทราบขั้นตอนว่าจะเริ่มที่ไหนและก็ไปจบไหน เกือบจะสิบปีกลาย ทุ่มงบประมาณราว

2 พันลิตร กำเนิดเป็นโรงแรม เดอะ สยาม ในปี 2555 ที่เขานำศาสตร์ที่การโรงแรมของครอบครัวมาผสมกับความรักในข้าวของโบราณของตนได้อย่างลงตัว

ผู้เข้าพักก็เลยไม่เพียงแค่ได้รับบริการชั้นเยี่ยมเท่าที่รร.หรูจะมอบให้ แต่ว่ายังได้ความพอใจจากการเดินดูของโบราณที่จัดวางอยู่ตามมุมต่างๆภายในโรงแรม

Advertisement
Advertisement

error: Content is protected !!