Connect with us

Uncategorized

เปิดบ้านต้นตระกูล อุ้ย เกรียงไกร

Advertisement

นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ผ่านงานวงการละครมาอย่างยาวนานอย่าง อุ้ย ยิ่งใหญ่ อุที่หะนันทน์ ที่ก้าวเข้าสู่แวดวงหรรษาไทย

ที่โลดแล่นมานกว่านับเป็นเวลาหลายปี ปัจุบันอายุยง 65 ปี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจากสถานศึกษาจิตรลดา แล้วก็ระดับปริญญาตรี

ภาควิชาสถาปัตยกรรมจากมหาลัยแซนโตโธมัส ประเทศฟิลิปปินส์ ขณะเรียนอยู่ที่ต่างชาติ เคยเป็นนายแบบถ่ายโปรโมท

Advertisement

เป็นผู้แสดง ผู้ช่วยกำกับ และจัดฉากละครเวที ถัดมาในปัจจุบันเป็นนักแสดงอาวุโสและศิลปินแห่งชาติสามารถรับงานละคร

ได้ทุกช่องส่วนใหญ่จะสวมบทป๋ารวมทั้ง คุณปู่ และมีกิจการธุรกิจส่วนตัวชื่ออาหาร ท่านหญิง และสามารถรับงานละครแล้วก็เล่น

ทุกบท สอนการแสดงให้กับดาราหนังยุคใหม่หลายๆคน ก็เลยทำให้ชีวิตนักแสดงส่วนใหญ่ของ อุ้ย เกรียงไกร ได้เล่นแนวคุณผู้ชาย

Advertisement

มาดผู้ดีมาตลอด ฝีมือของนักแสดงคนนี้ เรียกว่าคุณภาพเต็มๆยิ่งรับแสดงละครได้ทุกช่องด้วยแล้ว จึงทำให้มองเห็นฝีมือการแสดงของอุ้ย

ได้อย่างเห็นได้ชัด ด้านแฟนคลับของ ต่างชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่า ตัวจริงนั้นเหมือนกันกับในครเป็นอย่างมากอีกทั้งมาดคุณผู้ชาย

ยุคอดีตเขาได้เล่าว่า ถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ได้เข้าเรียนในโรงเรียนจิตรลดา สุดปีติยุคเป็นนักเรียนเคยทูลเกล้าฯ ถวายหมอนอิงแก่ในหลวง

Advertisement

รัชกาลที่ 9 โดยเล่าย้อนไปในวันวานสมัยเรียนว่าเขาเคยเป็น ผู้เรียนโรงเรียนจิตรลดา ตั้งแต่อายุ 9 ขวบได้รับบุญคุณยุคนั้น

สถานที่เรียนจิตรลดาเปิดขึ้นมาเพื่อเจ้าฟ้าอีกทั้ง 4 พระองค์ ทรงได้เรียนหนังสือ เมื่อปี 2509 เป็น ผู้เรียนในชั้นของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ยุคนั้นไม่ต้องเตรียมความพร้อมอะไรมากมาย เนื่องจากยังไม่มีเครื่องแบบก็เข้าไปเรียนแต่พอโตสำเร็จการศึกษาออกมาแล้วถึงรู้ดีว่า การที่พวกเราได้เรียนนั่น มีเจ้าฟ้าถึง 4 พระองค์

Advertisement

แม้กระนั้นท่านดำรงชีวิตราวพวกเรา ทำกิจกรรมเหมือนกัน ไปทัศนศึกษาใช้รถคันเดียวกันใช้ชีวิตเหมือนผู้เรียนทั่วๆไป โตขึ้นถึงได้รู้ว่าในหลวงทรงความยุติธรรม

รวมทั้งนี่เป็นเรื่องในชีวิตของ อุ้ย เกรียงไกร ที่อดีตเคยศึกษาอยู่ในรั้ววังทำให้เขาได้กลายเป็นผู้แสดงมีชื่อเสียงรวมทั้งอาจารย์สอนการแสดงอีกด้วย ถึงชั้นของพวกเราเป็นชั้นเดียว

ที่เป็นชั้นธรรมดาไม่มีเจ้าฟ้าเลย แม้กระนั้นพวกเรามิได้รับความเหลื่อมล้ำแม้แต่น้อย และยังคงใช้ชีวิตครอบครองไม่มีคู่ ไม่มีข่าวเรื่องการมีครอบครัวในวัย 65 แม้กระนั้นยังคงมีชีวิตที่ดีมากๆ

Advertisement
Advertisement

More in Uncategorized

 • ส่องราคาลุคนี้ของ ญาญ่า

  Advertisement งานใหญ่แห่งปี สำหรับงาน Louis Vuitton Fall Winter 2022 Men’s Spin-off show ในประเทศไทย คอลเลกชั่นอำลาครั้งสุดท้ายของ เวอร์จิล...

 • แอน จัดดินเนอร์สุดหวาน

  Advertisement “แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์” มีชื่อแรกเกิดว่า “วิริญจ์ กิ๊ปสัน” เกิดวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ.2514 ถิ่นกำเนิดเป็นคนเมืองกรุงเทวดามหานคร พ่อเป็นชาวอเมริกัน แม่เป็นชาวไทยชื่อ...

 • แอน แต้ว ออกกำลังกาย

  Advertisement แอน-แต้ว สองสาวเฮลท์ตี้นัดกันมาออกกำลังกายด้วยกัน แต่ละภาพนั้นแซ่บจริงแทบลืมมองหน้ากันไปเลย นานๆจะได้เห็นภาพของสองสาวรุ่นพี่รุ่นน้องนัดหมายกันมาออกกำลังกายพร้อมทั้งสำหรับนางเอกซุปตาร์ แอน ทองคำผสม กับ แต้ว ณฐพร เพราะเป็นสายเฮลท์ตี้ที่ออกกำลังกายทุกวันอย่างสม่ำเสมอมีภาพออกมาให้เห็นกันบ่อยๆ เมื่อมีเวลาว่างตรงกันทั้งคู่เลยขอดวลกันสักแมทช์ เรียกว่าเหงื่อชุ่มฉ่ำกันไปทั้งคู่เลย Advertisement...

 • กบ สุวนันท์ ประกาศข่าวดี

  Advertisement พูดได้ว่าหลายคนคงู้จะกันเป็นอย่างดี สำหรับกบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ หลังเคยออกมาเปิดใจว่า อยากมีลูกผู้ที่ 3 แต่ว่าผัว บรู๊ค ดนุพร ปุณณตัด ไม่อนุมัติ เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจ...

error: Content is protected !!